ช่วยในการทำ Oil Pulling เพื่อประโยชน์มากมาย
ReadyPlanet.com
dot
ค้นหาสินค้า

หมวดสินค้า
ยี่ห้อสินค้า

  [Help]
dot
dot
สินค้าของเรา
dot
dot
สมัครรับข่าวสาร

dot


เพิ่มเพื่อน


ช่วยในการทำ Oil Pulling เพื่อประโยชน์มากมาย

OIL PULLING

ทำออยพูลลิ่ง  อมน้ำมันเพื่อสุขภาพที่ดี

 
ทำไมการทำออยพูลลิ่ง (Oil Pulling) หรือการกลั้วปากด้วยน้ำมันนี้ถึงช่วยทำให้คุณมีสุขภาพที่ดีได้ อีกทั้งยังลดความเสี่ยงในการเป็นโรคร้ายต่างๆ ตั้งแต่โรคไขข้ออักเสบจนไปถึงโรคหัวใจ นั่นเพราะว่าปากของคนเราเป็นช่องทางที่นำเข้าสิ่งต่างๆเข้าสู่ร่างกายมากที่สุด เพราะคนเราต้องทานอาหารอยู่ในทุกๆวัน ร่างกายจะดีหรือร้ายก็ขึ้นอยู่กับสิ่งที่เรากินเข้าไปในแต่ละวัน แต่แท้จริงแล้วเราไม่ใช่แค่อาหารเท่านั้นที่เรากินเข้าไป ยังมีแบคทีเรียมากมายทั้งร้ายและดีที่ตามเข้าไปในร่างกายของเราด้วย เพราะในช่องปากของคนเราเปรียบเสมือนโลกใบใหญ่ของเจ้าแบคทีเรียทั้งหลาย จำนวนแบคทีเรียที่อยู่ในช่องปากของคนเรานั้นมีมากกว่าประชากรของมนุษย์รวมกันทั้งโลกเสียอีก! เพราะในช่องปากคนเรานั้นมีความเหมาะสมในการดำรงชีวิตของแบคทีเรียมาก ทั้งความชื้น อุณหภูมิที่พอเหมาะ อีกทั้งยังมีเศษอาหารเข้ามาเสริฟให้กินอยู่เป็นประจำทุกวันอีกด้วย ต่อให้เราแปรงฟันทุกเช้าเย็นก็ไม่สามารถกำจัดแบคทีเรียเหล่านี้ได้มากนัก เพราะฟันมีเนื้อที่แค่เพียง 10% ของช่องปากทั้งหมด จริงอยู่ที่สามารถลดจำนวนของแบคทีเรียลงไปได้บ้าง แต่ไม่นานมันก็จะแพร่พันธุ์เพิ่มจำนวนขึ้นมาเหมือนเดิมอย่างรวดเร็ว

แบคทีเรียที่อยู่ในปากของคนเรานั้นมีทั้งที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย และไม่มีประโยชน์จนถึงเป็นโทษรวมกันมากมายไปหมด แต่ถ้ามีแบคทีเรียไม่ว่าจะตัวที่ดีหรือตัวร้ายเข้าสู่กระแสเลือดของคนเราได้ล่ะก็ จะสามารถทำให้เราเจ็บป่วยเป็นโรคได้ทั้งนั้น ทั้งโรคที่ไม่รุนแรงไปจนถึงโรคที่ร้ายแรงจนถึงขั้นเสียชีวิต

คำตอบของคำถามที่ว่าทำไมออยพูลลิ่งถึงช่วยทำให้สุขภาพดีขึ้น และลดความเสี่ยงในการเป็นโรคต่างๆก็คือ พวกแบคทีเรียร้ายที่อยู่ในปากมีผิวเซลล์ที่ถูกปกคลุมไปด้วยน้ำมัน เมื่อเจอกับน้ำมันที่เราอมเข้าไป แบคทีเรียก็จะถูกดึงดูดมารวมกัน แล้วยิ่งเรากลั้วปากไปเรื่อยๆ ให้น้ำมันได้เข้าไปในทุกส่วนของช่องปาก นั่นก็ยิ่งจะทำให้แบคทีเรียในปากถูกดูดมารวมกับน้ำมันมากขึ้นเท่านั้น เมื่อเราทำออยพูลลิ่งอย่างเป็นประจำแล้ว แบคทีเรียที่จะเข้าสู่ร่างกายของเราก็จะลดลง กระแสเลือดก็จะกลับมาเป็นปกติ มีโอกาสให้ร่างกายได้ทำการพักฟื้น ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอไป สุขภาพของเราก็จะดีขึ้นๆ

วิธีการทำออยพูลลิ่ง

จริงๆแล้วเราสามารถใช้น้ำมันอะไรก็ได้ในการทำออยพูลลิ่ง แต่เหตุผลที่น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดก็เพราะในน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นนั้นมีกรดลอริคสูง กรดนี้เมื่อได้รวมตัวกับน้ำลายของคนเราแล้วจะแตกตัวเป็นโมโนลอริน ซึ่งมีความสามารถในการฆ่าเชื้อโรค อีกทั้งน้ำมันมะพร้าวจะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่แรงเหมือนน้ำมันชนิดอื่นๆ ขั้นตอนการทำออยพูลลิ่งมีดังนี้

  1. แนะนำให้ทำตอนท้องว่าง เริ่มจากการเทน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแล้วอมไว้ประมาณ 2-3 ช้อนชา
  2. กลั้วน้ำมันในปาก เหมือนเวลาเรากลั้วน้ำในปากตอนแปรงฟัน ดึงๆดูดๆให้น้ำมันผ่านช่องไรฟันและทุกส่วนให้ทั่วช่องปาก
  3. เมื่อครบ 15-20 นาทีแล้วให้เราบ้วนน้ำมันทิ้งไป อย่ากลืนลงไปเด็ดขาดเพราะน้ำมันนั้นเต็มไปด้วยแบคทีเรียมากมาย
  4. บ้วนปากหรือแปรงฟันให้สะอาด ถ้าทำเป็นประจำทุกวันได้จะดีมากๆ

ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการทำออยพูลลิ่งมากที่สุดคือในตอนเช้าก่อนรับประทานอาหาร เพราะเป็นช่วงที่มีแบคทีเรียในปากมากที่สุด

 
 มหัศจรรย์น้ำมันมะพร้าว

ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น
น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น สุดยอดนวตกรรมภูมิปัญญาคนไทย
ช่วยป้องกันและลดความเสี่ยงในการเป็นโรคความดันโลหิต
ช่วยป้องกันและลดความเสี่ยงในการเป็นโรคเบาหวาน article
ช่วยป้องกันและลดความเสี่ยงใการเป็นโรคอัลไซเมอร์
ช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศรีษะ article
ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื้นสดใสดูดีเป็นธรรมชาติ
ช่วยควบคุมนำ้้ำหนักของร่างกาย
ช่วยป้องกันและบรรเทาในผู้ที่เป็นโรคสะเก็ดเงิน