กินน้ำมันมะพร้าวก่อนนอน

กิน น้ำมัน มะพร้าว สกัด เย็น โคโค่วัน ก่อน นอน

 

          กินน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นก่อนนอน? มันดีจริงๆ หรอ? มันช่วยอะไรเรา? ทำไมเราต้องกิน?

          หลายๆคนพอได้ยินคำว่าน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น บางคนก็ร้องอี๋ ขึ้นมาทันที
ทำไมต้องกินน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นละ? เพราะในน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น มีกรดลอริกยังไงละ!!! กรดลอริกมันคืออะไร?

กรดลอริก (Lauric Acids) มันคือกรดไขมันอิ่มตัวขนาดกลางซึ่งเป็นกรดไขมันที่ช่วยในเรื่องการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และเมื่อเรารับประทานเข้าไป กรดลอริก (Lauric Acids) จะเปลี่ยนเป็น “โมโนโลลิน” ที่มีคุณสมบัติเหมือนยาปฏิชีวณะ จะทำหน้าที่คอยฆ่าเชื้อโรค แบคทีเรียต่างๆ ปกติหาได้จากที่ไหน? ปกติเราเคยกินกันมาทุกคนอยู่แล้ว เพราะมันคือกรดไขมันตัวเดียวกันกับที่อยู่ในน้ำนมของมารดาของเรานั่นเอง เพียงแต่ว่าในน้ำนมมารดามีกรดลอริกเพียง 18% เท่านั้น ส่วนในน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นนั้น มีมากเกือบ50% เลยทีเดียว !!!!

กินน้ำมันมะพร้าวก่อนนอน

แล้วทำไมต้องกินก่อนนอนด้วย? ตอนเรากินน้ำมันนมมารดาเราก็กินตอนไหนก็ได้หนิ? นั่นก็เพราะว่าส่วนใหญ่แล้วร่างกายของเราจะพักผ่อนและดูดซึมสารอาหารได้อย่างเต็มที่ในช่วงที่เรานอนหลับนั่นเอง (ตั้งแต่ช่วง22.00น.เป็นต้นไป) และในช่วงที่เราหลับร่างกายก็จะผลิตสารที่ชื่อว่า Growth Hormone ซึ่งเป็นสารที่ช่วยในเรื่องการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อ ทำอวัยวะภายในร่างกายให้ทำงานดีขึ้น และยังทำให้ร่างกายสารมารถดูดซึมน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนั้นแล้ว Growth Hormone ยังช่วยให้การเผาพลาญของร่างกายดีขึ้น ซึ่งไปสอดคล้องกับคุณสมบัติของน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบเผาพลาญของเรานั่นเอง นอกจากนี้การกินน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นก่อนนอน ยังช่วยให้เรานอนหลับสบายอีกด้วย

ไม่ต้องกลัวว่ากินก่อนนอนแล้วน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นจะตกข้างในร่างกายนะ เพราะน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นเป็นกรดไขมันอิ่มตัวขนาดกลาง ร่างกายดูดซึมได้ง่าย และเปลี่ยนไปเป็นพลังงานได้เร็ว ทำให้เราตื่นมาจะไม่หิวเพราะร่างกายได้รับสารอาหารจากน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นในตอนกลางคืนแล้วนั่นเอง

 

วิธีรับประทานน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นก่อนนอน

กินก่อนนอน/หลังตื่นนอนประมาณ 1-2 ช้อนชา (15-30ml) เป็นปริมาณที่ร่างกายจะดูดซึมได้ดี และไม่ต้องกั้นใจกินด้วย เพราะน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นของโคโค่วัน รับประทานง่าย คล่องคอ ไม่หนืด กินเสร็จแล้วตามด้วยน้ำอุ่น หลับฝันดี Good night Thank You เลยจ้า

วิธีการับประทานให้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นก่อนนอนให้ง่าย

  1.      รับประทานเพียวๆเลย (ถ้าเป็นน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นของโคโค่วันนะ เพราะกินง่ายมากๆ)
  2.      รับประทานเสร็จแล้วตามด้วยการกินน้ำอุ่นๆ เพื่อไปล้างคอของเราให้ไม่มัน

ลองเลยแล้วจะรู้ว่า น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นโคโค่วัน แตกต่างยังไง

 

Visitors: 159,621